QUYẾT THẮNG

THỜI TIẾT TP HCM

Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

XEM NGÀY TỐT XẤU

Bạn thấy trang website này thế nào ?
    Đẹp, cần phát triển thêm
    Không đẹp

CHÀO

HỒ GƯƠM

HOA ĐẸP

SÁCH VÀ HOA

THÔN QUÊ

HÌNH ẢNH LƯU NIỆM

sổ điểm thông tư 58

Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phạm Mạnh Hà (trang riêng)
    Ngày gửi: 06h:47' 10-09-2012
    Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Văn Cao)
    ĐẶT VẤN ĐỀ
    Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin (CNTT) truyền thông đã mang lại những thay đổi lo lớn trong đời sống kinh tế xã hội của nhân loại. Ở Việt Nam, việc ứng dụng và phát triển CNTT đã được triển khai mạnh mẽ, CNTT ngày càng đóng vai trò quan trọng và là một nhân tố thúc đẩy đối với thành công trong công cuộc đổi mới của Việt Nam. Việt Nam coi Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực ưu tiên, đặt nền móng cho những đột phá về phát triển trong lĩnh vực công nghệ cao nói riêng, trong công cuộc CNH – HĐH đất nước nói chung.
    Đối với giáo dục và đào tạo, CNTT có tác động mạnh mẽ, làm thay đổi nội dung, phương pháp, phương thức dạy và học. CNTT là phương tiện để tiến tới một “xã hội học tập”. Mặt khác, giáo dục và đào tạo đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của CNTT thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực cho CNTT. Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng đã yêu cầu: “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo ở tất cả các cấp học, bậc học, ngành học theo hướng sử dụng CNTT như là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập ở tất cả các môn học” (Trích Chỉ thị số 29/2001/CT-BGD&ĐT ngày 30/7/2001 của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT về việc tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục giai đoạn 2001-2005). Mỗi giáo viên cần nâng cao trình độ CNTT để phụ vụ công tác giảng dạy ( giáo viên bộ môn), quản lí học sinh của giáo viên chủ nhiệm. Mặt khác, Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư 58/2011/TT-BGDĐT – Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và THPT(áp dụng từ học kì II năm học 2011-2012).Nhằm giúp giáo viên thực hiện thông tư này nhanh chóng và chính xác, do tính cấp thiết trên tôi chọn chuyên đề: “ỨNG DỤNG CNTT ĐỂ TÍNH ĐIỂM, XẾP LOẠI HỌC LỰC THEO THÔNG TƯ 58/2011/TT-BGDĐT”

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ:
    Phần 1: Lập bảng tính điểm trung bình các môn học tính điểm
    Tính điểm trung bình học kỳ I
    Tạo mẫu như sau:

Tại ô P5 ta nhập công thức: =IF(COUNT(C5:O5)>0,ROUND(AVERAGE(C5:O5,J5:O5,O5),1),"")

(Giải thích: Công thức trên tính điểm trung bình các ô được nhập số từ ô C5 đến O5: từ C5 đến I5 hệ số 1, từ J5 đến N5 hệ số 2, O5 hệ số 3. Kết quả được làm tròn đến một chữ số thập phân và chỉ hiện thị kết quả ở ô P5 khi nhập ít nhất một số trong các ô từ C5 đến O5).
    Rê chuột đến góc dưới bên trái ô P5 (xuất hiện dấu cộng màu đen) giữ chuột trái rồi kéo xuống phía dưới các ô P5 để coppy công thức xuống các ô bên dưới.
    Tính điểm trung bình môn HKII
    Sử dụng bảng tính điểm trung bình môn HKI. Ẩn các cột từ C đến P rồi tạo mẫu như sau:

Tại ô AD5 ta nhập công thức : =IF(COUNT(Q5:AC5)>0,ROUND(AVERAGE(Q5:AC5,X5:AC5,AC5),1),"")

Rê chuột đến góc dưới bên trái ô AD5 (xuất hiện dấu cộng màu đen) giữ chuột trái rồi kéo xuống phía dưới các ô AD5 để coppy công thức xuống các ô bên dưới.

Tính điểm trung bình môn CẢ NĂM
    Tại ô AD5 ta nhập công thức : =IF(COUNT(AD5)=1,ROUND(AVERAGE(P5,AD5,AD5),1),"")

(Giải thích:Công thức trên tính điểm trung bình hai ô P5 và AD5 : P5 hệ số 1, AD5 hệ số 2. Kết quả được làm tròn đến một chữ số thập phân và chỉ hiện thị kết quả ở ô AE5 khi có kết quả trung bình học kì II)
    Rê chuột đến góc dưới bên trái ô AE5 (xuất hiện dấu cộng màu đen) giữ chuột trái rồi kéo xuống phía dưới các ô AE5 để coppy công thức xuống các ô bên dưới.
    Cách tạo bảng tính như trên rất thuận lợi trong việc in ra giấy

Phần 2: Lập bảng tính điểm trung bình các môn học xếp loại
    Tạo mẫu như sau:

Tại ô O5 ta nhập công thức: =IF(AND(COUNTA(C5:M5)>2,COUNTA(N5)=1),IF(AND(COUNTIF(N5,"Đ")=1,((COUNTIF(C5:N5,"Đ"))/(COUNTA(C5:N5))>=2/3)),"Đ","CĐ"),"")
    (

Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

DANH NGÔN (Dùng chuột nhấn vào góc để lật trang)

:

TRƯỜNG THCS LÂM NGƯ TRƯỜNG KÍNH CHÀO QUÝ VỊ

CHIA SẺ LÀ NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC
    Rất vui mừng chào đón Quý thầy cô, em học sinh và cùng quý phụ huynh… đã đến với trang website http://violet.vn/thcs-lamngutruong-camau.
    Lời đầu tiên cho tôi được chúc quý vị luôn có sức khoẻ thành đạt và hạnh phúc.
    Chúng tôi rất say mê với việc tìm tòi học hỏi và khám phá sáng tạo để đúc kết những kiến thức hữu ích cho chính chúng tôi, cũng như trao đổi, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm qua quý vị, chính vì thế: Trang Websit này được thành lập với mục đích :
    -Phục vụ dạy và học, là nơi trao đổi học hỏi chia sẻ kinh nghiệm.
    - Chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp, góp ý, những nhận xét chân tình, thẳng thắn của Quý vị và các em để trang Web CỦA TRƯỜNG ngày càng có thêm nhiều thông tin bổ ích, nội dung mang đến sự thú vị hơn, hấp dẫn hơn nữa. Chúng tôi luôn tin tưởng trang websit này ngày một thiết thực và hữu ích hơn, vì luôn có nguồn động viên, cổ vũ và đóng góp của quý vị Xin chân thành cám ơn.
    Thực hiện bởi GV Phạm Mạnh Hà ĐT: 0977.169.1177.
    phammanhhatvt1@gmail.com

ĐỌC BÁO GIÁO DỤC