QUYẾT THẮNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Mạnh Hà)

  Tài nguyên dạy học

  Ảnh ngẫu nhiên

  100_3699.jpg 100_3672.jpg 100_3671.jpg 100_3670.jpg 100_1669.jpg 100_4291.jpg 100_4277.jpg 100_4285.jpg 100_3425.jpg 100_3418.jpg 100_3409.jpg 2b.jpg Co_vietnam1mv0.swf Vietnam1mv0.gif S1.gif Right1.gif Left1.gif

  MẤY GIỜ RỒI NHỈ

  CÂU LẠC BỘ VIOLET

  THỜI TIẾT CẦN CHÚ Ý

  THỜI TIẾT CÀ MAU

  Du bao thoi tiet - Ca Mau
  THỜI TIẾT HÀ NỘI

  Du bao thoi tiet - Thu do Ha Noi

  THỜI TIẾT TP HCM

  Du bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

  XEM NGÀY TỐT XẤU

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang website này thế nào ?
  Đẹp
  Đẹp, cần phát triển thêm
  Trung bình
  Không đẹp

  LIÊN KẾT WEB

  CHÀO

  HỒ GƯƠM

  HOA ĐẸP

  SÁCH VÀ HOA

  THÔN QUÊ

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  HÌNH ẢNH LƯU NIỆM

  sổ điểm thông tư 58

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Phạm Mạnh Hà (trang riêng)
  Ngày gửi: 06h:47' 10-09-2012
  Dung lượng: 809.6 KB
  Số lượt tải: 376
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Văn Cao)
  ĐẶT VẤN ĐỀ
  Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin (CNTT) truyền thông đã mang lại những thay đổi lo lớn trong đời sống kinh tế xã hội của nhân loại. Ở Việt Nam, việc ứng dụng và phát triển CNTT đã được triển khai mạnh mẽ, CNTT ngày càng đóng vai trò quan trọng và là một nhân tố thúc đẩy đối với thành công trong công cuộc đổi mới của Việt Nam. Việt Nam coi Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực ưu tiên, đặt nền móng cho những đột phá về phát triển trong lĩnh vực công nghệ cao nói riêng, trong công cuộc CNH – HĐH đất nước nói chung.
  Đối với giáo dục và đào tạo, CNTT có tác động mạnh mẽ, làm thay đổi nội dung, phương pháp, phương thức dạy và học. CNTT là phương tiện để tiến tới một “xã hội học tập”. Mặt khác, giáo dục và đào tạo đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của CNTT thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực cho CNTT. Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng đã yêu cầu: “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo ở tất cả các cấp học, bậc học, ngành học theo hướng sử dụng CNTT như là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập ở tất cả các môn học” (Trích Chỉ thị số 29/2001/CT-BGD&ĐT ngày 30/7/2001 của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT về việc tăng cường giảng dạy, đào tạo và ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục giai đoạn 2001-2005). Mỗi giáo viên cần nâng cao trình độ CNTT để phụ vụ công tác giảng dạy ( giáo viên bộ môn), quản lí học sinh của giáo viên chủ nhiệm. Mặt khác, Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư 58/2011/TT-BGDĐT – Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và THPT(áp dụng từ học kì II năm học 2011-2012).Nhằm giúp giáo viên thực hiện thông tư này nhanh chóng và chính xác, do tính cấp thiết trên tôi chọn chuyên đề: “ỨNG DỤNG CNTT ĐỂ TÍNH ĐIỂM, XẾP LOẠI HỌC LỰC THEO THÔNG TƯ 58/2011/TT-BGDĐT”


  GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ:
  Phần 1: Lập bảng tính điểm trung bình các môn học tính điểm
  Tính điểm trung bình học kỳ I
  Tạo mẫu như sau:
  
  Tại ô P5 ta nhập công thức: =IF(COUNT(C5:O5)>0,ROUND(AVERAGE(C5:O5,J5:O5,O5),1),"")
  
  (Giải thích: Công thức trên tính điểm trung bình các ô được nhập số từ ô C5 đến O5: từ C5 đến I5 hệ số 1, từ J5 đến N5 hệ số 2, O5 hệ số 3. Kết quả được làm tròn đến một chữ số thập phân và chỉ hiện thị kết quả ở ô P5 khi nhập ít nhất một số trong các ô từ C5 đến O5).
  Rê chuột đến góc dưới bên trái ô P5 (xuất hiện dấu cộng màu đen) giữ chuột trái rồi kéo xuống phía dưới các ô P5 để coppy công thức xuống các ô bên dưới.
  Tính điểm trung bình môn HKII
  Sử dụng bảng tính điểm trung bình môn HKI. Ẩn các cột từ C đến P rồi tạo mẫu như sau:
  
  Tại ô AD5 ta nhập công thức : =IF(COUNT(Q5:AC5)>0,ROUND(AVERAGE(Q5:AC5,X5:AC5,AC5),1),"")
  
  Rê chuột đến góc dưới bên trái ô AD5 (xuất hiện dấu cộng màu đen) giữ chuột trái rồi kéo xuống phía dưới các ô AD5 để coppy công thức xuống các ô bên dưới.

  Tính điểm trung bình môn CẢ NĂM
  Tại ô AD5 ta nhập công thức : =IF(COUNT(AD5)=1,ROUND(AVERAGE(P5,AD5,AD5),1),"")
  

  (Giải thích:Công thức trên tính điểm trung bình hai ô P5 và AD5 : P5 hệ số 1, AD5 hệ số 2. Kết quả được làm tròn đến một chữ số thập phân và chỉ hiện thị kết quả ở ô AE5 khi có kết quả trung bình học kì II)
  Rê chuột đến góc dưới bên trái ô AE5 (xuất hiện dấu cộng màu đen) giữ chuột trái rồi kéo xuống phía dưới các ô AE5 để coppy công thức xuống các ô bên dưới.
  Cách tạo bảng tính như trên rất thuận lợi trong việc in ra giấy


  Phần 2: Lập bảng tính điểm trung bình các môn học xếp loại
  Tạo mẫu như sau:
  
  Tại ô O5 ta nhập công thức: =IF(AND(COUNTA(C5:M5)>2,COUNTA(N5)=1),IF(AND(COUNTIF(N5,"Đ")=1,((COUNTIF(C5:N5,"Đ"))/(COUNTA(C5:N5))>=2/3)),"Đ","CĐ"),"")
  (
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  DANH NGÔN (Dùng chuột nhấn vào góc để lật trang)

  :

  TRƯỜNG THCS LÂM NGƯ TRƯỜNG KÍNH CHÀO QUÝ VỊ

  CHIA SẺ LÀ NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC
  Rất vui mừng chào đón Quý thầy cô, em học sinh và cùng quý phụ huynh… đã đến với trang website http://violet.vn/thcs-lamngutruong-camau.
  Lời đầu tiên cho tôi được chúc quý vị luôn có sức khoẻ thành đạt và hạnh phúc.
  Chúng tôi rất say mê với việc tìm tòi học hỏi và khám phá sáng tạo để đúc kết những kiến thức hữu ích cho chính chúng tôi, cũng như trao đổi, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm qua quý vị, chính vì thế: Trang Websit này được thành lập với mục đích :
  -Phục vụ dạy và học, là nơi trao đổi học hỏi chia sẻ kinh nghiệm.
  - Chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp, góp ý, những nhận xét chân tình, thẳng thắn của Quý vị và các em để trang Web CỦA TRƯỜNG ngày càng có thêm nhiều thông tin bổ ích, nội dung mang đến sự thú vị hơn, hấp dẫn hơn nữa. Chúng tôi luôn tin tưởng trang websit này ngày một thiết thực và hữu ích hơn, vì luôn có nguồn động viên, cổ vũ và đóng góp của quý vị Xin chân thành cám ơn.
  Thực hiện bởi GV Phạm Mạnh Hà ĐT: 0977.169.1177.
  phammanhhatvt1@gmail.com
  http://violet.vn/thcs-lamngutruong-camau

  ĐỌC BÁO GIÁO DỤC